hitclub-frank

Tên đăng nhập:

Mật khẩu:

Bản WEB không mượt như bản APP.
Bản cài đặt thường xuyên bảo trì.

Hướng dẫn tải file cài đặt

Bước 1

 • Xoá ứng dụng cũ (nếu có)
 • Bấm chọn tải file cài đặt
 • Mở file vừa tải về, thông thường sẽ có dạng *.apk

Bước 2

 • Bật cho phép cài đặt ứng dụng từ nguồn khác CHPLAY
 • Bấm chọn OK
 • Bấm chọn cài đặt

Bước 3

 • Trở về màn hình chính
 • Chọn biểu tượng HIT để trải nghiệm
Tây Du Ký
29.700.000

Key: Gà thay lông bao lâu

Meta: Thời kỳ những chú chiến kê thay lông là vô cùng quan trọng. Vì vậy rất nhiều người thắc mắc Gà thay lông bao lâu. Cùng trả lời câu hỏi thông qua bài viết nhé.

Gà thay lông bao lâu? Khi gà thay lông nên chăm sóc ra sao?

Một trong những quá trình chăm sóc gà mà nhiều người vô cùng quan tâm đó là thời kỳ gà thay lông. Đối với những người mới tìm hiểu đến gà chắc hẳn Gà thay lông bao lâu là một câu hỏi được quan tâm nhiều. Vậy cùng theo dõi tiếp bài viết để biết thêm thông tin nhé. 

Thời gian Gà thay lông bao lâu?

Gà thay lông bao lâu là chuẩn nhất?

Vào hàng năm, sẽ có một thời kỳ những chú gà thay lông của bản thân do đã bị bào mòn qua thời gian vì phơi nắng, bị rỉa mổ bởi những con gà khác. Lúc này mông của các con gà sẽ bị bạc đi và trông sơ xác hơn. Đối với nhiều người, lông gà vô cùng quan trọng vì nó cho thấy đó là một con gà đẹp để lựa chọn làm giống gà tiếp theo. 

Lông gà cũng có vai trò vô cùng quan trọng đối với các con gà, nó giúp cho cơ thể của gà có thể dữ được độ ẩm, độ ẩm trong những ngày mưa và mùa đông lạnh lẽo. Chính vì thế mà quá trình thay lông của gà và Gà thay lông bao lâu là một trong những công đoạn vô cùng quan trọng.  

Thời điểm Gà bắt đầu thay lông cũ

Thông thường những giống Gà hiện nay sẽ thực hiện thay lông 2 lần chúng 1 tuổi. Sau khoảng 6 - 9 ngày sau sinh sản, lúc này Gà sẽ tiến hành thay lông tơ, khi cơ thể đã phát triển đến một giới hạn nó sẽ tiếp tục thay lông trưởng thành. Quá trình thay bộ lông hoàn chỉnh sẽ được diễn ra sau khi thay lông tơ từ 7 đến 12 tuần tuổi. 

Những dấu hiệu cho thấy gà đang thay lông

Để biết được Gà thay lông bao lâu thì dấu hiệu nhận biết thời kỳ gà thay lông cũng vô cùng quan trọng. Trên thực tế chúng ta có thể dễ dàng nhận biết gà đang thay lông bằng cách nhìn vào những sự biến đổi trên cơ thể của chúng. Vào thời kỳ thay lông, lông cũ của con gà sẽ bị rụng dần và những màu lông mới đẹp hơn sẽ hiện ra. Chính vì vậy mà bằng mắt thường ta có thể dễ dàng nhận ra quá trình gà thay lông.

Những dấu hiệu cho thấy gà thay lông

Gà thường thay lông vào tháng nào

Thông thường những giống gà hiện nay sẽ thay lông từ khoảng thời gian đầu mùa hạ cho đến đầu mùa thu ( Rơi vào khoảng từ tháng 6 cho đến tháng 8 âm lịch hàng năm ). Đây là khoảng thời gian mang đến thời tiết khá dễ chịu giúp cho quá trình thay lông được diễn ra dễ dàng hơn. 

Tuy nhiên có một vài loài đặc biệt sẽ có thời gian thay lông khác nhau nhưng cũng chỉ rơi vào khoảng thời gian giao động đó với sự chênh lệch từ 1 đến 2 tháng từ thời điểm bắt đầu rụng lông và mọc lông mới. 

Thời gian Gà thay lông bao lâu?

Đây là một trong những câu hỏi mà rất nhiều người quan tâm khi nuôi gà mới. Trên thực tế các giống gà hiện nay chỉ mất khoảng 1 tháng để thay được một bộ lông hoàn chỉnh. Tuy nhiên một số giống gà đặc biệt lại có thời gian thay lông khá lâu từ 3 đến 4 tháng. Vì vậy hiểu và nắm được Gà thay lông bao lâu là một yếu tố vô cùng quan trọng ảnh hưởng tới cách nuôi gà. 

Thời điểm gà con thay lông tơ

Đối với những con gà mới nở, quá trình thay lông của chúng sẽ diễn sớm và nhanh hơn so với thời điểm trưởng thành. Bên cạnh đó quá trình thay lông của gà non cũng diễn ra khá đơn giản. Mặc dù vậy đây lại là một trong những giai đoạn vô cùng quan trọng đối với quá trình phát triển của các chú gà con. 

Sau khoảng từ 6 - 8 ngày tuổi, quá trình thay lông lần đầu tiên của các gà tơ sẽ diễn ra. Lúc này các lông tơ khi còn non sẽ bắt đầu rụng, thay vào đó những lông của gà trưởng thành sẽ mọc lên. Chính vì vậy cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho gà trong thời kỳ này là vô cùng quan trọng, bạn cần phải đặc biệt để ý. 

Thời gian gà trưởng thành thay lông là bao lâu?

Chắc chắn rằng Gà thay lông bao lâu đối với các gà trưởng thành cũng là một trong những điểm cần phải để ý. Sau khoảng thời gian thay lông tơ thì phải đến tầm từ 7 đến 12 tuần tuổi nếu đủ chất dinh dưỡng thì các chú gà mới bước vào quá trình thay lông trưởng thành. Trong thời gian này, bạn cũng cần phải cho gà ăn uống đầy đủ để đảm bảo dinh dưỡng cho quá trình thay lông của chúng.

Thời gian gà trưởng thành thay lông

Chế độ dinh dưỡng của gà trong thời kỳ thay lông như nào?

Để cho quá trình thay lông của gà được diễn ra nhanh chóng và đạt hiệu quả cao nhất, bạn có thể thực hiện kế hoạch dinh dưỡng theo các yếu tố sau:

 •  Bổ sung đầy đủ  nước sách - Các loại vitamin điện giải cho gà: Trong quá trình gà thay lông bổ sung nước và điện giải là vô cùng cần thiết. Những loại thuốc này bạn có thể dễ dàng tìm kiếm tại các cửa hàng thú y hiện nay.
 • Bổ sung thức ăn có tỷ lệ Protein cao: Thức ăn có tỷ lệ Protein cao cũng là một trong yếu tố mà bạn cần đặc biệt quan tâm. Bạn có thể bổ sung protein bằng các thức ăn như cám, gạo, ngô, khoai, sắn để gà có thể thay lông dễ dàng.
 • Nên để cho gà thay lông một cách tự nhiên: Một bộ lông tự nhiên mà không chịu tác động của bất kỳ yếu tố nào chắc chắn rằng sẽ giúp cho gà sở hữu một bộ lông đẹp và chắc chắn nhất. Chính vì vậy mà bạn không nên tác động quá nhiều vào quá trình thay lông của gà, chỉ cần cung cấp đầy đủ nước và các chất dinh dưỡng cho gà.

Kết luận

Như vậy vừa rồi chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu và giải đáp câu hỏi Gà thay lông bao lâu. Hy vọng những thông tin trên sẽ thỏa mãn hoàn toàn thắc mắc của bạn cũng như những người nuôi gà khác.