hitclub-frank

Tên đăng nhập:

Mật khẩu:

Bản WEB không mượt như bản APP.
Bản cài đặt thường xuyên bảo trì.

Hướng dẫn tải file cài đặt

Bước 1

 • Xoá ứng dụng cũ (nếu có)
 • Bấm chọn tải file cài đặt
 • Mở file vừa tải về, thông thường sẽ có dạng *.apk

Bước 2

 • Bật cho phép cài đặt ứng dụng từ nguồn khác CHPLAY
 • Bấm chọn OK
 • Bấm chọn cài đặt

Bước 3

 • Trở về màn hình chính
 • Chọn biểu tượng HIT để trải nghiệm
Tây Du Ký
29.700.000

Meta: bệnh thường gặp ở gà thả vườn là những bệnh nào, triệu chứng và cách điều trị hiệu quả những căn bệnh này ra sao cùng tìm hiểu nhé.

Bệnh thường gặp ở gà thả vườn, triệu chứng và cách chữa trị

Khi nuôi gà thì chúng ta phải tạo cho chúng một môi trường sống rộng rãi thoáng mát, nhiều ánh sáng mặt trời. Và địa hình lý tưởng để nuôi những con gà này chính là ngoài vườn. Với việc nuôi gà như thế này nó rất phổ biến ở những vùng quê với những gia đình nuôi ít. Nhưng tuy nhiên nuôi càng ít thì tỷ lệ bệnh lại càng cao vì mọi người sẽ chủ quan và không tiêm phòng cho nó. Vậy những bệnh thường gặp ở gà thả vườn là những bệnh nào, triệu chứng ra sao và cách điều trị như thế nào cùng điểm qua với chúng tôi thông qua bài viết này nhé.

Một số loại bệnh thường gặp ở gà thả vườn

Đối với gà thả vườn chúng ta thấy rằng nó có rất nhiều nguyên nhân để có thể gây thành bệnh, và trong bài viết này chúng ta có thể điểm qua một vài bệnh phổ biến thường hay gặp nhất như sau:

Bệnh tụ huyết trùng

Bệnh tụ huyết trùng là một loại bệnh truyền nhiễm với tốc độ lây lan khá nhanh. Chỉ cần 1 con bị nhiễm nếu không được phát hiện thì nó sẽ nhanh chóng lây lan ra cả đàn. Với loại bệnh này thì mọi người nên lưu ý bởi nó sẽ gây ra tình trạng nhiễm trùng toàn thân và tỷ lệ chết cực kỳ cao. Vì vậy nếu như nhiễm bệnh này thì chỉ cần vài ngày là gà của bạn có thể sẽ chết hết.

Triệu chứng của bệnh: khi gà bị tụ huyết trùng thì đặc điểm của chúng như sau:

 • Thở khò khè hoặc thở rất nặng với tiếng thở rất to và lạ
 • Theo thời gian diễn biến bệnh đầu gà và mặt gà cùng sưng to
 • Gà nóng và có thể sốt lên 40 độ
 • Đầu gà luôn có cảm giác nghiêng sang một bên và khả năng đi lại cũng không hề dễ dàng.

Cách điều trị: với những con gà bị tụ huyết trùng thì mọi người sẽ phải tiêm cho nó kiều kháng sinh nhẹ như chloration 50s sau đó trộn đều kháng sinh này vào thức ăn cũng như nước uống để có thể điều trị nhiễm khuẩn hô hấp, tiêu hóa cho gà thả vườn. Sử dụng thuốc Via Gentamox, ViaQuino 100, Az Moxyl 50S, Az.Genta Tylosin để mong gà có tiến triển tốt hơn.

Nuôi gà thả vườn có rất nhiều nguy cơ gây bệnh

Bệnh cầu trùng

Đối với những lứa gà đang trong độ tuổi từ 10 đến 25 ngày thì thường hay mắc bệnh cầu trùng. Nếu như mắc phải rồi thì chỉ cần 2 đến 7 ngày thì những con gà này sẽ chết.

Biểu hiện triệu chứng khi gà mắc bệnh cầu trùng đó chính là phân loãng xanh, vàng hoặc là có máu tươi đi kèm phân. Bên cạnh đó cũng có thể quan sát mào gà xem nó có tái, gà có ủ rũ và túm lại một chỗ không chịu đi lại không. Nếu như có đầy đủ các triệu chứng như vậy thì chắc chắn những con gà này đã bị cầu trùng rồi.

Cách điều trị bệnh cầu trùng đó là mọi người sẽ mua thuốc điều trị đặc hiệu như là Az.Diazuril Oral, Via Coxtoltral để có thể tiêu diệt và ức chế những tác nhân gây ra bệnh kéo dài thêm sự sống của những chú gà.

Bệnh bạch lỵ

Bệnh bạch lỵ hay còn được người ta gọi với cái tên là bệnh ỉa chảy phân trắng. Có thể nói đây là một loại bệnh truyền nhiễm với khả năng lây lan cực kỳ nhanh đặc biệt là đối với gà thả vườn. Khi gà mắc phải bệnh này thì chúng sẽ ủ rũ, cổ xoắn lại, bụng phình to ra, khó ăn và đi lại kiểu siêu vẹo.

Khi biết gà của mình mắc phải bệnh này mọi người phải mau chóng cách ly và sát trùng chúng với những loài vật khác. Sau đó bổ sung thêm các loại vitamin và khoáng chất để tăng thêm sức đề kháng cho chúng. Để điều trị bệnh này thì mọi người có thể sử dụng các loại thuốc như Az. Oxonic, Via.Gentacos và Viamoxyl 15s

Phát hiện triệu chứng và điều trị bệnh một cách kịp thời

Bệnh khô chân

Đối với gà thả vườn thì khả năng bị khô chân là cực kỳ cao. Nguyên nhân dẫn tới bệnh này đó là do gà không được cung cấp đủ nước đồng thời chế độ ăn còn thiếu chất cho nên dẫn tới da chân luôn trong trạng thái khô khan, thiếu sức sống. Lúc bị bệnh gà sẽ chán ăn thậm chí là bỏ ăn, tình trạng mất nước kéo dài sẽ khiến nó gầy gò, sụt cân và teo nhỏ lại theo thời gian.

Để phòng bệnh khô chân thì mọi người nên thường xuyên vệ sinh chuồng trại cho gà đồng thời thả gà thì thả ở những nơi rộng rãi, thoáng đáng và sạch sẽ. Cung cấp cho chúng đủ nguồn thức ăn, nước uống đảm bảo đủ chất dinh dưỡng để chúng có thể phát triển. Để điều trị thì sử dụng một số loại thuốc khô chân đặc trị như Az.Quinotec – 1 hoặc là  Az.Quinotec Oral hay Via.Costrim.

Bệnh giun sán

Khi thả gà ra vườn thì khả năng gà bị nhiễm giun sán khá cao khi nhiễm bệnh này thì biểu hiện cụ thể trên cơ thể gà sẽ là còi cọc, chậm lớn, các hoạt động thực hiện không còn nhanh nhẹn, linh hoạt như bình thường. Gà chậm lớn, tiêu chảy, mào nhợt nhạt và đi ỉa phân xanh. Lúc này mọi người nên sử dụng những loại thuốc đặc trị để chữa bệnh đạt hiệu quả nhất.

Khi mắc phải bệnh gà chết rất nhanh và chết rất nhiều

Kết luận

Trên đây là một số bệnh thường gặp ở gà thả vườn cùng với đó là các biểu hiện triệu chứng và cách để điều trị. Vì vậy nếu gà nhà bạn cũng đang thả vườn và gặp phải tình trạng như vậy thì hãy chữa trị ngay nhé.